An Phát Container

Quán coffee container, tối ưu chi phí nhưng thiết kế độc đáo và hút khách!

Thế kỉ 21, thế kỉ của công nghệ mới, văn minh mới và sáng tạo mới, cái lẽ phải xảy ra là con người và xã hội sẽ hiện đại hơn, văn minh hơn. Hiện nay, với sự sáng tạo thay đổi và phát triển không ngừng của xã hội đi kèm những thiết kế và ý tưởng độc đáo, mới lạ cho sự ra đời của các mô hình quán coffee container với quy mô lớn nhỏ rải dài trên khắp nước ta hiện nay.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế quán cafe container, ý tưởng thiết kế quán cafe độc ​​đáo, mới lạ đang hút khách tại Việt Nam. Vậy để phát triển mô hình này thì quá trình được hình thành như thế nào để tối ưu chi phí một cách hiệu quả mà còn mang lại tính cạnh tranh cao?

Cafe Container là gì?

Cafe Container là mô hình quán cà phê được thiết kế và sử dụng bằng những thùng,tấm,… container tạo thành một một không gian nơi mà mọi người có thể thư giãn và thưởng thức đồ uống mang lại cảm giác mới mẻ nhằm thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Nghe thì có vẻ thấy cách thức thực hiện đơn giản nhưng cách để lên ý tưởng biến tấu các loại thùng container đơn điệu để trở thành quán cà phê với thiết kế độc đáo, ấn tượng và thu hút thì không phải là điều dễ dàng.

Phối cảnh quán coffee container
Phối cảnh quán coffee container

Tại sao Coffee container lại tiết kiệm chi phí?

 

Coffee container là mô hình được đánh giá là tiết kiệm chi phí vì nó tận dụng sự sẵn có của container cũ và hoán cải, biến chúng thành không gian quán cafe độc đáo. Dưới đây là một số lý do vì sao coffee container có thể tiết kiệm chi phí cho bạn.

  • Chi phí xây dựng: Các quán coffee container sử dụng container cũ, chi phí mua một container 40 feet cũ tương đối rẻ, bạn cũng không cần xây dựng từ đầu như việc xây dựng công trình mới. Điều này giúp giảm bớt thời gian và chi phí xây dựng, bao gồm cả công sức và nguyên vật liệu.
  • Chi phí mặt bằng: So với việc thuê hoặc mua một mặt bằng thương mại truyền thống, thuê một khu vực đất trống để đặt quán coffee container thường có chi phí thấp hơn. Điều này giúp tiết kiệm tiền thuê mặt bằng và các khoản phí liên quan. Thông  thường, các chủ quán không cần phải đổ bê tông mặt sàn, họ có thể lựa chọn giải pháp rải sỏi và rải thảm cỏ để không gian gần gũi và trông mát mẻ hơn.
  • Thiết kế linh hoạt: Coffee container có thiết kế linh hoạt và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và phong cách riêng. Bạn có thể thay đổi bố cục, nội thất và trang trí một cách dễ dàng, thậm chí có thể tái sử dụng và thay đổi bố cục theo nhu cầu kinh doanh.
  • Thời gian thi công: Coffee container có thể được lắp đặt và thi công nhanh chóng. Các hạng mục đã được thi công tại xưởng của An Phát Container và được vận chuyển đến địa điểm lắp đặt/ So với việc xây dựng một quán cafe truyền thống, quá trình thi công và chuẩn bị có thể rút ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và các chi phí liên quan.
Không gian quán caffee container rất sáng tạo, độc đáo và thu hút khách
Không gian quán caffee container rất sáng tạo, độc đáo và thu hút khách

Tóm lại, coffee container là một lựa chọn tiết kiệm chi phí với việc tận dụng lại container cũ và thiết kế linh hoạt, mang lại không gian cafe độc đáo và hấp dẫn mà không làm tăng đáng kể ngân sách đầu tư.

Tiết kiệm nhằm tối ưu chi phí cần dựa vào những yếu tố nào?

Để tối ưu chi phí với ý tưởng mở quán cafe container nhưng vẫn muốn đáp ứng đủ tiêu chí về cách thức thực hiện thiết kế và hình thức thu hút khách hàng thì cần phải xác định rõ:

  • Thứ nhất: Cần xác định rõ đối tượng khách hàng muốn hướng tới. Việc này biểu thị cho phương thức tìm kiếm số lượng khách hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích tiếp cận khách hàng dựa trên cơ sở về giá trị mang lại cho khách hàng mà họ muốn có đi kèm với sự hài lòng của dịch vụ.
  • Thứ hai: Xác định vốn định sẵn. Đây là công việc tất yếu bạn cần xây dựng bảng thống kê chi tiết những điều cần thực hiện trong quá trình mở quán trước khi bắt đầu kế hoạch mở quán cafe. Tùy vào số vốn ít hay nhiều để chúng ta lựa chọn mô hình kinh doanh lớn nhỏ sao cho phù hợp.Vốn nhiều đồng nghĩa với việc bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về cách thức, quy mô, thiết kế, trang trí quán cà phê,…. Còn đối với nguồn vốn đầu tư hạn hẹp, bạn nên lựa chọn cách mở quán cà phê container vừa đơn giản, vừa tiết kiệm tài chính của mình lại vừa có khả năng mang về nguồn lợi nhuận không thua kém gì các mô hình khác. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thiết lập một bản kế hoạch dự toán chi tiết cho mặt bằng, nhân lực, nguyên liệu, PR,…để kiểm soát nguồn tài chính cho phù hợp với quan hệ Cung – Cầu.
  • Thứ ba: Cần tận dụng nội thất trong quán cũng là cách mở quán cà phê Container tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn. Bạn có thể mua lại bàn ghế thanh lý hoặc tận dụng những linh kiện có sẵn và tái chế lại, làm mới lại nhưng phải chắc chắn về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ của nó mang tính độc đáo và hút khách với nhiều sự thay đổi mới lạ.
  • Thứ tư: Về chi phí mặt bằng sẽ là một trong những khoản chi phí mở quán cafe lớn nhất của bạn. Nếu không có sẵn mặt bằng, ắt hẳn nhiều chủ quán cần xem xét đến việc thuê mặt bằng.  Việc lựa chọn mặt bằng cho phù hợp với thiết kế quán Cafe Container giữa hai điều kiện này phải có sự tương đồng để hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Trước khi thực hiện việc này, bạn nên xem xét giá thuê, tiền đặt cọc và các khoản phí hợp đồng khác phải trả trước. Sau khi chọn được mặt bằng cụ thể, bạn có thể ước tính lợi nhuận của mình bằng số lượng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ tại quán, bạn có thể tham khảo lượng mật độ người sử dụng và làm hình thức kinh doanh sao cho hợp lý

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế hoặc thuê container, thi công container văn phòng, nhà container hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn quý khách!