An Phát Container

[Hỏi đáp] Mình có mảnh đất 4x17m thì có đặt được container văn phòng không?

Dưới đây là câu hỏi của chị Vân Anh, TP. Thủ Đức gửi về cho chuyên mục Hỏi Đáp của An Phát Container, câu hỏi như sau:

Câu hỏi: Chào anh/chị! A/c cho hỏi hẻm nhà mình 4m, mình có mảnh đất 4×17 thì có đặt được container để ở không?

Tư vấn từ anh Nhân:

Chào bạn! Với mảnh đất có kích thước 4×17 mét và hẻm rộng 4 mét, bạn có thể xem xét đặt một container văn phòng tại đó. Một container văn phòng tiêu chuẩn thường có kích thước 2,4×6 mét hoặc 2,4×12 mét, phù hợp với không gian mà bạn có.

Tuy nhiên, trước khi đặt container, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

  1. Giấy phép và quy định địa phương: Kiểm tra với cơ quan chức năng và địa phương về các quy định và giấy phép cần thiết để đặt container tại mảnh đất của bạn. Có những địa phương có quy định cụ thể về việc đặt container trong khu vực dân cư.
  2. Đường hẻm: Container cần được vận chuyển và lắp đặt thông qua hẻm của bạn. Đảm bảo rằng hẻm có đủ không gian và khả năng hỗ trợ việc vận chuyển container vào và ra khỏi khu vực. Với hẻm 4m thì xe tải có thể chở được container văn phòng 20ft, tuy nhiên đối với container văn phòng 40 feet thì sẽ khó khăn với xe vận chuyển. Bởi vì container văn phòng 40 feet sẽ được vận chuyển bằng xe container rất dài. Bạn cũng phải xem xét đường hẻm đó có khúc cua gấp không? Nếu đường hẻm 4m mà đường thẳng, tương đối dễ đi thì hoàn toàn có thể vận chuyển được container văn phòng.
  3. Hợp lý về không gian: Container văn phòng có kích thước bề ngang là 2.4m, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mảnh đất của bạn đủ rộng để đặt container mà không gây cản trở đến việc di chuyển hoặc sử dụng không gian khác.
  4. Cơ sở hạ tầng: Kiểm tra cơ sở hạ tầng của khu vực như nước, điện và hệ thống thoát nước để đảm bảo rằng container văn phòng có đầy đủ tiện nghi cần thiết. Vì thế trước khi đặt container văn phòng, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị mặt bằng để đặt container.
  5. Hàng xóm: Bạn cũng cần phải trao đổi, thông báo với hàng xóm trước khi đặt container. Bởi vì, khi xe tải và xe cần cẩu đến nơi làm việc sẽ gây ra tiếng ồn lớn khiến mọi người xung quanh khó chịu. Ngoài ra họ cũng e ngại rằng các máy móc sẽ gây ra va chạm vào tường, cổng nhà của họ. Vậy nên bạn phải làm việc trước với những hàng xóm xung quanh để họ cảm thông và cảm thấy yên tâm hơn khi bạn đặt container.
Nhà container trong hẻm nhỏ
Nhà container trong hẻm nhỏ

Hãy liên hệ với cơ quan chức năng địa phương để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về việc đặt container văn phòng tại mảnh đất của bạn. Cảm ơn bạn đã liên hệ.